Cách cài Alipay

Cách cài Alipay đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Cách cài Alipay thực ra rất đơn giản và dễ dàng thực hiện nhanh chóng nhưng nhiều người vẫn không biết cách. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay Hạ Long Media sẽ chia sẻ chi tiết về cách cài đặt ví Alipay cũng như một vài thông tin liên quan để người đọc có thể hiểu rõ hơn và thực hiện một cách nhanh chóng nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Alipay là gì?

Alipay là được biết đến ví điện tử được sáng lập và phát triển bởi tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Có thể hiểu một cách đơn giản, Alipay là công cụ giúp người tiêu dùng thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua sắm online, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại, thanh toán thẻ game… 

Alipay – ví điện tử thông minh phát triển bởi Alibaba
Alipay – ví điện tử thông minh phát triển bởi Alibaba

Alipay ra đời từ năm 2004, cho đến nay đã đang chiếm lĩnh thị phần sử dụng lớn nhất khi sở hữu đến 300 triệu người dùng ở Trung Quốc. Theo thống kê vào tháng 2/2014, Alipay đã kiểm soát gần 1 nửa thị phần thanh toán của đất nước triệu dân này. 

Phân loại ví Alipay

Hiện nay, ví điện tử Alipay được chia làm 2 loại chính, đó là tài khoản Alipay nội địa và tài khoản Alipay quốc tế. Cụ thể: 

 • Tài khoản Alipay nội địa: Đây là loại tài khoản dành riêng cho khách hàng đang sinh sống và làm việc ở Trung Quốc. Thay vì sử dụng thẻ ngân hàng, người dùng trong nước sẽ sử dụng tài khoản Alipay để chi trả cho các chi phí phát sinh trong sinh hoạt và đời sống của mình.  Có một lưu ý chính là tài khoản Alipay nội địa sẽ phải trải qua bước xác minh tài khoản rất nghiêm ngặt. 
 • Tài khoản Alipay quốc tế: Dành cho những khách hàng không phải là người Trung Quốc, các loại tài khoản Alipay này chủ yếu được sử dụng khi mua hàng thông qua các sàn thương mại điện tử có cung cấp tính năng thanh toán qua Alipay. Tài khoản này không cần phải xác minh tài khoản vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên sẽ bị giới hạn mức thanh toán khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử.
Xem thêm:  Mã Zip Code Quảng Ninh là gì? Có những loại Zip Code nào?
Ví Alipay quốc tế phù hợp với những người ngoại quốc muốn mua hàng Trung Quốc
Ví Alipay quốc tế phù hợp với những người ngoại quốc muốn mua hàng Trung Quốc

>> Xem thêm:

Alipay dùng với mục đích gì?

Không phải tự nhiên mà có nhiều người lại tìm hiểu về cách cài Alipay đến vậy. Thực tế, Alipay được sử dụng rất phổ biến bởi nó mang đến những lợi ích thiết thực với các mục đích riêng của từng người sử dụng. Điển hình:

 • Sử dụng tài khoản Alipay, người dùng có thể dễ dàng chi trả hóa đơn tiền điện, tiền nhà, tiền điện nước, mua vé máy bay, vé xem phim, mua thẻ điện thoại, thẻ game… 
 • Ví Alipay hỗ trợ thanh toán các giao dịch mua hàng online: Sở hữu tài khoản Alipay, người mua hàng có thể thanh toán đơn mua hàng Taobao, Tmall, 1688 một cách dễ dàng, nhanh chóng chỉ trong vài phút. 
 • Ví Alipay hỗ trợ chuyển tiền thuận tiện: Thông qua tài khoản Alipay, người dùng có thể chuyển tiền sang tài khoản Alipay của người khác hoặc chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng. Nhờ đó, sẽ không cần thông qua quá nhiều ứng dụng với các thao tác phức tạp khi chuyển tiền.

A – Z cách cài Alipay đơn giản, nhanh chóng

Với những lợi ích tuyệt vời trên, việc sử dụng Alipay ngày càng được nhiều người ưa chuộng, trong đó có người Việt Nam. Dưới đây là chi tiết về cách cài Alipay nhanh chóng, dễ dàng bạn có thể tham khảo và thực hiện:

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch tâm linh tại chùa Ba Vàng

Cách cài Alipay trên điện thoại hệ điều hành iOS

Đối với thiết bị điện thoại iPhone hoặc các thiết bị chạy nền tảng iOS, cách cài Alipay rất đơn giản, các bước tiền hành như sau:

 • Bước đầu tiên trong cách cài Alipay chính là cần vào Appstore để thực hiện việc cài đặt, quá trình cài đặt thực hiện như sau: Trong Appstore, bạn gõ từ khóa “Alipay” vào khung tìm kiếm Trong số các kết quả hiển thị, bạn sẽ chọn đúng app do đơn vị Alipay.com Co.,Ltd cung cấp.
 • Chạm vào mục NHẬN và điền mật khẩu tài khoản Appstore của bạn vào để quá trình cài đặt bắt đầu.
 • Khi cài đặt thành công, màn hình chính cả thiết bị sẽ xuất hiện biểu tượng ứng dụng. Lúc này bạn sẽ chọn vào biểu tượng này để tạo tài khoản Alipay mới hoặc đăng nhập tài khoản đã có là đã thực hiện xong cách cài Alipay.
Cài đặt ví Alipay trên điện thoại iOS nhanh chóng
Cài đặt ví Alipay trên điện thoại iOS nhanh chóng

Cách cài Alipay trên điện thoại Android

Đối với cách cài Alipay trên điện thoại hệ điều hành Android cũng đơn giản giống như với iOS. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, trên điện thoại dùng Android, bạn thực hiện cài đặt trong CH Play. Chúng ta sẽ thực hiện cách cài Alipay qua 4 bước, bao gồm: Mở CH Play của Google lên, nhập từ khóa “Alipay” trong khung tìm kiếm.
 • Chọn kết quả hiển thị ở đầu với các đặc điểm như có dòng tên 支付宝 và link Alipay.com.
 • Chọn vào “Cài đặt” để tải ứng dụng về điện thoại Giống như trên, khi màn hình điện thoại xuất hiện biểu tượng của Alipay bạn đã cài đặt thành công.
 • Khi đã tải về máy, bạn tiến hành các bước đăng nhập theo hướng dẫn của ứng dụng hoặc chọn đăng ký một tài khoản mới cũng theo hướng dẫn chi tiết tại ứng dụng đó rất đơn giản và nhanh chóng bạn sẽ có được một tài khoản Alipay để sử dụng.
Xem thêm:  Ship COD là gì? Dịch vụ ship COD có ưu - nhược điểm gì?
Hệ điều hành Android dễ dàng cài đặt ví Alipay đơn giản
Hệ điều hành Android dễ dàng cài đặt ví Alipay đơn giản

Lời kết

Cách cài Alipay thực ra rất đơn giản và ai cũng đều có thể áp dụng được. Tin rằng với những thông tin này bạn cũng đã hiểu hơn về Alipay cũng như có thể sử dụng ví Alipay một cách tốt nhất. Mọi thắc mắc và đóng góp cho bài viết có thể để lại lời bình cuối bài, Hạ Long Media sẽ nhanh chóng cập nhật, giải đáp và chỉnh sửa chính xác nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *