Cách cài Wechat

Cách cài Wechat: Khái niệm, cách cài đặt và lưu ý

Cách cài Wechat đang được rất nhiều người tìm kiếm với mong muốn có thể tạo tài khoản nhanh chóng làm việc với người Trung Quốc. Vậy Wechat là gì, cách cài đặt như thế nào, có khó không và cần lưu ý những gì? Để có thể giải đáp chi tiết từng thắc mắc, Hạ Long Media mời bạn cùng đón đọc bài viết sau.

Wechat là gì?

Được biết, Wechat là một trong những ứng dụng rất phổ biến tại Trung Quốc và đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Ứng dụng này được sử dụng tương tự như Messenger hay Viber… để giúp cho người dùng có thể liên hệ với nhau một cách nhanh chóng, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, định vị….

Wechat - ứng dụng hiện đại nổi tiếng Trung Quốc
Wechat – ứng dụng hiện đại nổi tiếng Trung Quốc

Điểm nổi bật của Wechat chính là có thể sử dụng để chuyển tiền qua lại, thanh toán việc mua hàng trên các nền tảng Taobao, Alibaba, 1688… hoặc thanh toán tiền thông thường. Có thể cài đặt wechat với nhiều hệ điều hành gồm iOS, Android và quốc gia nào cũng có thể cài đặt, sử dụng ứng dụng này.

A – Z cách cài Wechat đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Có nhiều người muốn sử dụng wechat nhưng đều không thể cách cài wechat hay không thể thực hiện được. Dưới đây sẽ là từng bước giúp bạn có thể cài đặt wechat một cách nhanh chóng, mời bạn tham khảo:

Xem thêm:  Tải Clash Of Clans cho Android, IOS cực nhanh, đơn giản

Bước 1: Tải ứng dụng Wechat về máy

Bước đầu tiên và quan trọng trong cách cài wechat chính là việc tải ứng dụng wechat về máy. Với hệ điều hành iOS hay Android cũng đều có cách tải về đơn giản giống như các ứng dụng khác. Chỉ cần vào CHPlay (Android) và Appstore (iOS), nhập từ khóa Wechat và ấn tải về.

>> Xem thêm:

Bước 2: Đăng ký thông tin tài khoản

Để tiến hành cách cài wechat bạn cần mở ứng dụng Wechat trên điện thoại, vào trang đăng ký và nhập số điện thoại (số Trung Quốc hay Việt Nam) đều được. Tiếp theo, bạn nhập tài khoản, đổi ảnh, thêm mật khẩu nhé. Sau khi hoàn tất nhập đầy đủ thông tin Wechat yêu cầu, bạn ấn tick xanh ngay chỗ đồng ý với điều khoản sử dụng rồi nhấn vào nút đăng ký.

Tải ứng dụng và đăng ký thông tin cài wechat
Tải ứng dụng và đăng ký thông tin cài wechat

Bước 3: Xác minh tài khoản

Lúc này hệ thống sẽ tự chuyển bạn sang giao diện mảnh ghép xác minh ngay khi bạn chọn đăng ký. Ở bước này, bạn giữ mảnh ghép 3 – 4 giây rồi kéo về đúng chỗ trống nhé. Thông thường, người dùng ở Việt Nam thường hay gặp lỗi ngay chỗ này. Để khắc phục, bạn cứ trở về trang đăng ký, nhập thông tin rồi kéo giữ mảnh ghép lại nhé.

Xác minh tài khoản đăng ký
Xác minh tài khoản đăng ký

Bước 4: Quét mã QR

Giao diện tiếp theo yêu cầu bạn phải quét mã QR thông qua tài khoản của một người khác. Điều kiện quét mã QR phải từ người dùng WeChat trên 6 tháng, do đó hãy nhờ người quen để hoàn thành cách cài wechat.

Xem thêm:  Kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiêu?

Lưu ý khi quét mã QR

  • Muốn đăng ký WeChat, cần tìm tài khoản WeChat mình quen biết để nhờ quét mã. 
  • Tài khoản dùng để quét mã bắt buộc phải sử dụng trên 6 tháng. 
  • Sau khi quét xong, tài khoản bên kia sẽ nhấn OK và hệ thống xác nhận quét thành công, lập tức WeChat sẽ gửi tin nhắn SMS có mã xác nhận về số điện thoại đăng ký. Mã này bao gồm 4 chữ số.
Quét mã QR đăng ký tài khoản wechat
Quét mã QR đăng ký tài khoản wechat

Bước 5: Nhập mã xác nhận tài khoản

Thực hiện bước trên trong cách cài wechat, giao diện sẽ hiện lên nút gửi mã xác nhận về điện thoại. Có 2 trường hợp: 

  • Số điện thoại Trung Quốc: Nhấn xác nhận là xong.
  • Số điện thoại Việt Nam: Bạn chọn vào nút số điện thoại đang dùng cho tài khoản khác, rồi ấn dòng đăng ký mới là hoàn thành nhé.

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Cách cài Wechat thành công xong, bạn muốn kiểm tra thông tin thì ấn mục Tôi. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh ID, ảnh đại diện,… theo đúng mong muốn và sở thích cá nhân.

Thực hiện thành công cách cài wechat
Thực hiện thành công cách cài wechat

Một vài lưu ý quan trọng khi cài đặt wechat bạn cần biết

Hiện nay việc đăng ký wechat ở Việt Nam rất phổ biến khi có nhiều công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính điều này cũng càng khiến cho việc thực hiện cách cài wechat trở nên khó khăn hơn. Do đó, để có thể cài đặt ứng dụng wechat nhanh chóng bạn không nên bỏ qua một vài lưu ý sau:

  • Số điện thoại sử dụng ít nhất 6 tháng trở lên, thường xuyên sử dụng để tỷ lệ đăng ký Wechat thành công cao hơn. 
  • Điện thoại chưa từng tải ứng dụng Wechat: Bạn cần chắc chắn điện thoại của mình chưa tải ứng dụng bao giờ và mới thực hiện thao tác tạo tài khoản lần đầu, như vậy thì chắc chắn sẽ đăng ký thành công nhé bởi những chiếc điện thoại (đặc biệt là dòng iPhone) đã từng tải và dùng Wechat thường hay báo lỗi nếu muốn đăng ký tài khoản mới. 
  • Nhờ người thân/bạn bè ở Trung Quốc hỗ trợ: Nếu bạn có người thân/bạn bè đang sinh sống ở Trung Quốc, nhất là đã dùng Wechat từ 6 tháng trở lên thì đừng ngại nhờ hỗ trợ nhé. Họ chỉ cần mở tiện ích Wechat Team và bạn sẽ đăng ký thật dễ dàng, chẳng cần quét mã QR hay thao tác phức tạp gì hết. 
  • Tạo thẻ ngân hàng ở Trung Quốc: Thẻ ngân hàng có chức năng nhận diện cá nhân rất tốt, chỉ đứng sau chứng minh nhân dân/căn cước công dân mà thôi. Nếu có điều kiện ghé thăm Đại Lục, bạn hãy tạo ngay một thẻ ngân hàng bất kỳ ở đất nước này, Wechat tự hiểu bạn có sinh sống/làm việc ở Trung Quốc. Lúc nhập số điện thoại vào thì đăng ký sẽ dễ và đảm bảo không bị lỗi nha.
Xem thêm:  Ship COD là gì? Dịch vụ ship COD có ưu - nhược điểm gì?

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ chi tiết về cách cài wechat cũng như những thông tin liên quan một cách chi tiết tin rằng sẽ giúp bàn đăng ký được ứng dụng wechat thành công. Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn có thể để lại lời bình cuối bài, Hạ Long Media sẽ hỗ trợ nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *