Công ty than ở Quảng Ninh

Top 5 Công ty than ở Quảng Ninh uy tín, nổi tiếng nhất

Công ty than ở Quảng Ninh là một trong những lĩnh vực đảm bảo kinh tế cho cả tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung. Quảng Ninh nổi tiếng là mỏ than “vàng” từ trước đến nay, các doanh nghiệp rất chú trọng trong việc khai thác tiềm năng vốn có này. Bạn hãy cùng Hạ Long Media điểm tên một số công ty than lớn nhất ở Quảng Ninh tại bài viết dưới đây nhé. 

TOP 5 công ty than ở Quảng Ninh lớn nhất hiện nay 

Dưới đây chúng tôi đã review và tổng hợp chi tiết về các công ty than ở Quảng Ninh có quy mô lớn nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo để có cái nhìn trực quan, chính xác hơn về lĩnh vực “trọng điểm” này của tỉnh nhé: 

1. Công ty Đông Bắc 

Tổng công ty than Đông Bắc chính thức thành lập vào năm 1994 bằng hình thức sáp nhập 18 đơn vị khai thác than của Quân đội tỉnh Quảng Ninh. Đến nay tổng công ty Đông Bắc đã trải qua hơn 20 năm thành lập, hoạt động vững mạnh. Đông Bắc còn trở thành doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả cao trực thuộc Bộ Quốc phòng. 

Công ty Đông Bắc
Công ty Đông Bắc

Hiện nay công ty Đông Bắc có tổng cộng 16 đơn vị thành viên, 11 đơn vị sản xuất, khai thác than cùng 2 nhà máy, 2 chi nhánh kinh doanh chế biến than và 1 công ty xây dựng và kinh doanh tổng hợp. 

Xem thêm:  Top 5 suối nước/ thác nước ở Quảng Ninh

Công ty than Đông Bắc lợi thế về thiết bị và công nghệ tiên tiến cùng khoa học công nghệ hiện đại. Quá trình chế biến, khai thác của công ty ngày càng vượt trội khi đạt cột mốc 3.400.000 tấn than/năm, chiếm đến 10% tổng sản lượng than của Việt Nam. 

 • Trụ sở chính: Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. 
 • E-mail: tctdongbac@gmail.com
 • Website: http://tongcongtydongbac.com.vn

2. Công ty CP Than Cao Sơn 

Công ty Than Cao Sơn từng hoạt động với cái tên Xí nghiệp Xây lắp Mỏ than Cao Sơn. Đơn vị hình thành từ năm 1974. Tới năm 2001 đơn vị đã đổi tên và hoạt động ổn định cho đến nay theo mô hình cổ phần hoá. Công ty đã niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với ký hiệu TCS khi trở thành một phần của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. 

Công ty CP Than Cao Sơn
Công ty CP Than Cao Sơn

Công ty CP Than Cao Sơn đã có gần 40 năm phát triển và gặt hái được nhiều cột mốc thành công. Đơn vị có lượng trữ than lộ thiên tiềm năng, có nhiều lợi thế nhất khi nói đến lĩnh vực khai thác than Quảng Ninh. Công ty còn ứng dụng dây chuyền công nghệ khai thác than đạt chuẩn quốc tế. 

 • Trụ sở chính: Cẩm Sơn – Phường Cẩm Sơn – TP. Cẩm Phả – Tỉnh Quảng Ninh
 • E-mail: contact@caosoncoal.com
 • Website: http://www.thancaoson.com.vn/

Tham khảo thêm dịch vụ: 

3. Công ty CP Than Vàng Danh 

Tiền thân của đơn vị đã hoạt động dưới cái tên Mỏ than Vàng Danh, chính thức thành lập vào ngày 6/6/1964. Ngày 01/07/2008, đơn vị chính thức trở thành công ty cổ phần Than Vàng Danh và sát nhập với tập đoàn Vinacomin tại năm 2011. 

Xem thêm:  Top 4 chợ ở Móng Cái thu hút đông đảo khách du lịch
Công ty CP Than Vàng Danh
Công ty CP Than Vàng Danh

Công ty đã có tổng cộng 55 năm hoạt động và phát triển mạnh mẽ tại lĩnh vực khai thác hầm lò, sản xuất than. Đồng thời còn liên tục đổi mới công nghệ và gia tăng tốc độ tăng trưởng vượt bậc.

Đến nay công ty CP Than Vàng Danh đã khai thác 60 triệu tấn than và đào mới 772km đường hầm. Công ty có tổng cộng 28 đơn vị khai thác và đào lò hầm, 10 đơn vị sản xuất và 1 đơn vị dịch vụ. Những năm qua đơn vị luôn nỗ lực hoạt động và mang lại thu nhập lớn cùng lợi nhuận vượt chỉ tiêu. 

 • Trụ sở chính: Số 969 Đường Bạch Đằng – Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
 • E-mail: vangdanhcoal@vnn.vn
 • Website: http://www.vangdanhcoal.com.vn/

4. Công ty CP Than Đèo Nai 

Công ty CP Than Đèo Nai – TKV thành lập vào ngày 01 tháng 8 năm 1960. Đây là công ty độc lập của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Đơn vị sở hữu mỏ than lộ thiên, đảm bảo chất lượng than dẫn đầu ngành nói chung và khu vực Đông Bắc nói riêng. 

Công ty CP Than Đèo Nai
Công ty CP Than Đèo Nai

Vào năm 2007, sản lượng than sản xuất của công ty CP Than Đèo Nai đã đạt hơn 3 triệu tấn. Mỗi năm đều có doanh thu dao động 1.000 tỷ đồng với lợi nhuận ròng 30 – 50 tỷ. Công ty CP Than Đèo Nai vinh dự nhận được một số danh hiệu như Anh hùng lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động. Trong đó có 2 công nhận được trao tặng huy hiệu Bác Hồ và 2 cá nhân được trao danh hiệu Anh hùng Lao động. 

 • Trụ sở chính: Phường Cẩm Tây – Thị xã Cẩm Phả – Tỉnh Quảng Ninh
 • E-mail: contact@deonai.com
 • Website: http://www.deonai.com.vn
Xem thêm:  Top 5 công ty bê tông ở Quảng Ninh chất lượng và uy tín

5. Công ty than Hà Tu 

Công ty CP than Hà Tu chính thức thành lập từ ngày 01/08/1960. Đến ngày 06/05/1996, đơn vị đã trở thành thành viên của Tổng Công ty than Việt Nam. Đây là Doanh nghiệp nhà nước khi chủ thành lập là thành viên hạch toán độc lập của Tổng công ty than Việt Nam. 

Công ty than Hà Tu
Công ty than Hà Tu

Công ty than Hà Tu thành lập theo quyết định số 2602/QĐ – TCCB ngày 17/9/1996 của Bộ trưởng Bộ Công Nghiệp. Đơn vị chính thức đăng ký kinh doanh số 110947 ngày 14/10/1996 tại UBKH Tỉnh Quảng Ninh ngày 12/10/1996. 

Hà Tu chính thức cổ phần hoá và chuyển sang hoạt động dưới hình thức Công ty cổ phần theo Nghị quyết số 2062/QĐ-BCN ngày 09/8/2006. Công ty được sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận cùng mức vốn điều lệ lên đến 91 tỷ đồng. 

 • Trụ sở chính: Phường Hà Tu, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. 
 • Website: http://www.hatucoal.vn
 • Email: thanhatu@hatucoal.vn

Một số bài viết tham khảo khác:

Lời kết 

Trên đây là top 5 công ty than ở Quảng Ninh có quy mô lớn nhất hiện nay. Đây đều là những doanh nghiệp, đơn vị thành lập lâu đời và có nền móng vững chắc. Hạ Long Media hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn lĩnh vực “chính ngạch” của tỉnh Quảng Ninh trước khi ghé tới du lịch, sinh sống tại đây. 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *