Đổi tiền Trung Quốc ở đâu

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu? Kinh nghiệm đổi tiền hữu ích nhất

Nhu cầu đổi tiền Việt sang tiền Trung để phục vụ nhu cầu đi chơi, đi du lịch, đi nhập hàng… ngày càng phong phú. Nếu bạn thắc mắc đổi tiền Trung Quốc ở đâu uy tín, an toàn thì theo dõi bài viết dưới đây nhé. Hạ Long Media đã tổng hợp thông tin về dịch vụ đổi tiền Trung-Việt, bạn theo dõi để tìm ra bản thân có quyết định chính xác nhé. 

Tổng quan thông tin về tiền Trung Quốc

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính của Trung Quốc, ký hiệu là CNY. Hình chủ tịch Mao Trạch Đông được in trên mặt một của các đồng tiền, mặt còn lại thường in các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc.

Tiền Trung Quốc ký hiệu là CNY
Tiền Trung Quốc ký hiệu là CNY

Tiền Trung Quốc có 2 loại chính là tiền giấy và tiền xu. Có nhiều mệnh giá của Nhân dân tệ, từ mệnh giá nhỏ nhất là 1 hào (tiền xu) đến mệnh giá lớn nhất là 100 CNY (tiền giấy). Lần gần nhất tiền giấy Trung Quốc Nhân dân tệ được chỉnh sửa là vào năm 1999.

Tiền xu Trung Quốc được sử dụng từ những năm 1950 của thế kỷ 20, mệnh giá lớn nhất của tiền xu là 1 tệ lại được phát hành vào năm 2005. Những năm gần đây, đồng Nhân dân tệ đang thịnh hành hơn, không thua kém bất kỳ đồng tiền nào trên thế giới. Vào năm 2016, CNY được công nhận là một trong những đồng tiền dự trữ quốc tế.

Xem thêm:  URL là gì? Cách tối ưu URL cho website theo chuẩn SEO

>> Xem thêm:

Tiền Trung Quốc có những mệnh giá nào? 

Tiền giấy và tiền xu Trung Quốc hiện nay có mệnh giá cao nhất là 100 nhân dân tệ (tiền giấy), nhỏ nhất là 1 nhân dân tệ. Trong khi tiền xu có mệnh giá thấp nhất là 1 hào. Hệ thống đếm tiền, giá trị lớn nhỏ của Nhân dân tệ được chia thành 3 đơn vị là Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân).

  • Tiền giấy Trung Quốc gồm các mệnh giá: 100 tệ; 50 tệ; 20 tệ; 10 tệ; 5 tệ và 1 tệ. 
  • Tiền xu Trung Quốc gồm các mệnh giá: 1 tệ; 5 hào; 2 hào; 1 hào. 
Tiền Trung Quốc có tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá lớn nhỏ 
Tiền Trung Quốc có tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá lớn nhỏ

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu uy tín, an toàn?

Do nhu cầu buôn bán và trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc tăng cao, việc đổi tiền qua lại giữa 2 nước đã trở nên phổ biến. Để bảo vệ quyền lợi cá nhân của mình khi đổi tiền, đảm bảo tính an toàn và tỷ giá hối đoái hấp dẫn bạn hãy cân nhắc sử dụng 03 hình thức dưới đây: 

1. Đổi tiền Trung Quốc ở ngân hàng

Ngân hàng là hình thức uy tín bạn nên lựa chọn khi muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt (và ngược lại). Hình thức này hoàn toàn hợp pháp, do đó bạn có thể an tâm tìm đến các ngân hàng Vietinbank, Agribank, TPbank, Sacombank, BIDV, Techcombank, Vietcombank, GPbank, ACB để đổi tiền. 

  • Ngân hàng đảm bảo tiền bạn nhận được là tiền thật.
  • Nhận đổi tiền số lượng lớn, số lượng lẻ tiền Trung-Việt; Việt-Trung. 
  • Mọi lệnh giao dịch, đổi tiền đều có chứng từ giao dịch, có giá trị pháp lý.
  • Các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc đều cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ, bạn không cần di chuyển xa xôi. 
Xem thêm:  Cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee đơn giản, nhanh chóng
Đổi tiền Trung Quốc ở ngân hàng
Đổi tiền Trung Quốc ở ngân hàng

2. Đổi tiền Trung Quốc ở tiệm vàng bạc đá quý 

Nếu bạn băn khoăn đổi tiền Trung Quốc ở đâu uy tín, an toàn thì tìm tới tiệm vàng bạc đá quý thử xem. Hình thức đổi tiền này tỷ giá hối đoái thường cao hơn ngân hàng, tuy nhiên người đổi tiền cần chịu trách nhiệm và rủi ro giao dịch của mình. 

Bạn có thể “đối mặt” một số trường hợp như tiền bị rách, hư hỏng, mất một góc, số mờ, tiền giả,… Bên cạnh đó đổi tiền Trung Quốc ở tiệm vàng bạc đá quý cũng có ưu điểm là tỷ giá hối đoái cao, làm việc nhanh chóng, không cần điền nhiều thủ tục giấy tờ. Hiện nay có một số cơ sở vàng bạc đá quý uy tín bạn có thể an tâm đổi tiền Trung Quốc như Vàng bạc Phú Nhuận, Bảo Tín Minh Châu, Cửu Long, Huy Thanh. 

3. Đổi tiền Trung Quốc thông qua tư nhân  

Hình thức đổi tiền này khá giống các tiệm vàng bạc đá quý, tuy nhiên bạn cần chọn được cá nhân uy tín để tránh bực mình. Hiện nay có một số cá nhân thường tích trữ tiền nhân dân tệ để “trao đổi” với người cần đổi tiền để ăn chênh lệch tỷ giá. 

Đổi tiền Trung Quốc thông qua tư nhân  
Đổi tiền Trung Quốc thông qua tư nhân

Những cá nhân này thường làm việc, buôn bán tại Trung Quốc nên họ đổi tiền Trung-Việt; Việt-Trung vô cùng thuần thục. Hình thức đổi tiền Trung Quốc thông qua tư nhân có ưu điểm nhanh chóng, không cần kê khai thủ tục nhưng trường hợp rủi ro mất tiền khá cao. Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng hình thức này nếu không có mối quan hệ gần gũi, bạn không nên áp dụng phương thức này.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh 2 ngày 1 đêm

Hướng dẫn cách phân biệt tiền Trung Quốc thật và tiền giả

Để phân biệt chính xác tiền Trung Quốc thật và giả khi đổi tiền, bạn hãy tiến hành các cách so sánh dưới đây để đảm bảo an toàn cho mình. Cụ thể: 

1. Kiểm tra dưới ánh sáng

Khi xem tiền mới, bạn có thể cao nhìn ra ánh sáng để xem các hình in chìm có rõ nét hay không. Tiền thật thường không bị nhòe và các hình in in rõ, trong khi tiền giả thường có hình in bị nhòe và không rõ ràng.

Kiểm tra tiền Trung Quốc thật, giả dưới ánh sáng 
Kiểm tra tiền Trung Quốc thật, giả dưới ánh sáng

2. Sờ chạm tờ tiền 

Nếu bạn sờ nhẹ vào hình chân dung của Mao Trạch Đông trên tiền, nếu là tiền thật, bạn sẽ cảm nhận được ráp nhẹ và cảm giác ráp đều. Trong khi đó, tiền giả thường có cảm giác ráp nặng và không đồng đều.

> Tham khảo thêm dịch vụ: 

Lời kết 

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu uy tín đã được Hạ Long Media bật mí chi tiết tại bài viết này. Hy vọng sau khi theo dõi bạn có được thông tin hữu ích để phục vụ nhu cầu đổi tiền của mình thật an toàn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *