kích thước ảnh bìa Facebook

Kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiêu?

Kích thước ảnh bìa Facebook đúng chuẩn sẽ giúp giao diện cá nhân trên mạng xã hội này đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc lên ý tưởng ảnh bìa chuyên nghiệp còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Để tìm hiểu thêm về kích thước này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Ảnh bìa Facebook là gì? Ảnh bìa Facebook quan trọng thế nào?

Ảnh bìa  Facebook còn được gọi ảnh Cover, đây là hình ảnh xuất hiện ở phía trên ảnh đại diện. Hình ảnh này có thể trên Facebook cá nhân, Fanpage hay Group. Ảnh bìa này và ảnh đại diện là ảnh đầu tiên người dùng nhìn thấy khi truy cập tài khoản. Vậy nên, việc thiết kế ảnh bìa Facebook chất lượng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi Facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ nền tảng xã hội chia sẻ kết nối sang nền tảng tiếp thị bán hàng cho doanh nghiệp.

Ảnh bìa Facebook là hình ảnh xuất hiện ở phía trên ảnh đại diện
Ảnh bìa Facebook là hình ảnh xuất hiện ở phía trên ảnh đại diện

Ngoài ra, một ảnh bìa Facebook chuyên nghiệp còn giúp Fanpage nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Từ đó gây ấn tượng cực mạnh đến thị giác của người xem và thu hút khách hàng quan tâm. Tạo điều kiện mạnh mẽ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp công việc bán hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Ngoài ra, một ảnh bìa Facebook đẹp sẽ giúp tối ưu chi phí tiếp thị. Đây chính là mong muốn của rất nhiều nhãn hãng khi chi phí truyền thông quá đắt.

Xem thêm:  Tải Roblox cho điện thoại Android, IOS cực nhanh, tiện lợi

Tham khảo thêm dịch vụ: 

Kích thước ảnh bìa Facebook từ A – Z 

Kích thước ảnh bìa Facebook tiêu chuẩn được quy định rõ ràng tùy theo thiết bị sử dụng. Do đó với người sử dụng, việc lựa chọn kích thước trên thiết bị nào cần tìm hiểu rõ. Cụ thể như sau:

1. Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage trên máy tính và điện thoại

Hiện nay, nhìn chung Facebook sẽ tự động thay đổi kích thước phù hợp với màn hình. Dù là máy tính bàn, máy tính bảng hay các loại điện thoại khác nhau. Vậy nên, người dùng chỉ cần chú ý vào kích thước tiêu chuẩn để đăng trên điện thoại, máy tính. Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage trên điện thoại, máy tính sẽ có kích thước lớn nhỏ như sau: 

 • Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage trên máy tính là 828 × 315 px.
 • Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage trên điện thoại là 640 x 360 px.
 • Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage lớn nhất là 1958 x 745 px.
 • Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage nhỏ nhất là 828 x 315 px
 • Tỷ lệ khung hình của ảnh bìa Facebook là 2.63:1
Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại
Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại
Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính
Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính

2. Kích thước ảnh bìa Facebook trên Group 

Hiện nay, kích thước ảnh bìa Facebook tiêu chuẩn trên các Group là 820 x 461px. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh ảnh theo chiều ngang trong một khung hình. Từ đó ảnh không bị vỡ hay giảm chất lượng khi đăng tải. Người dùng cũng có thể chọn kích thước lên 1640 x 859px để độ phân giải ở mức cao nhất.

Xem thêm:  Youtube MP4 và những điều hay ho bạn nên biết
Kích thước ảnh bìa Facebook trên Group
Kích thước ảnh bìa Facebook trên Group

3. Kích thước ảnh bìa Facebook trên trang cá nhân

Hiện nay, để đảm bảo chất lượng sắc nét, không bị mất hình khi cài đặt ảnh bìa cá nhân. Người dùng cần phải chọn kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân trên điện thoại là 851 x 315px. Còn đối với máy tính, kích thước này sẽ tăng gấp đôi trên điện thoại là 1702 x 630px. Trong một vài trường hợp, kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính còn là 2553 x 945px.

Kích thước ảnh bìa Facebook trang cá nhân trên điện thoại
Kích thước ảnh bìa Facebook trang cá nhân trên điện thoại

Bỏ túi ý tưởng thiết kế ảnh bìa chuyên nghiệp nhất

Ngoài tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook ra, việc lên ý tưởng thiết kế cũng rất quan trọng. Đặc biệt là thiết kế ảnh bìa chuyên nghiệp cho Fanpage của doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

1. Đưa khách hàng lên ảnh bìa Facebook

Việc sử dụng hình ảnh khách hàng làm ảnh bìa là cách thực hiện chiến lược Facebook Marketing hiệu quả. Nội dung này giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Ngoài ra còn thể hiện lòng trung thành từ khách hàng với doanh nghiệp.

Đưa khách hàng lên ảnh bìa Facebook
Đưa khách hàng lên ảnh bìa Facebook

2. Làm nổi bật chiến dịch tiếp thị đang diễn ra

Nếu các sự kiện như ra mắt sản phẩm hay hội thảo hội chợ sắp ra mắt. Doanh nghiệp hãy tận dụng và đưa ngay vào ảnh bìa. Đây chính là cách để giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng tham gia sự kiện sắp được tổ chức.

Xem thêm:  Ship COD là gì? Dịch vụ ship COD có ưu - nhược điểm gì?

3. Đưa cửa hàng lên ảnh bìa Facebook

Nếu doanh nghiệp có cửa hàng hay văn phòng thì nên chụp bức hình đẹp để làm ảnh bìa Facebook. Điều này sẽ giúp tăng lượt truy cập và độ uy tín cao khi kinh doanh trên nền tảng này.

Đưa cửa hàng lên ảnh bìa Facebook
Đưa cửa hàng lên ảnh bìa Facebook

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế ảnh bìa Facebook

Khi người dùng chọn ảnh bìa Facebook cá nhân có thể tuỳ ý chọn bất kỳ ảnh nào yêu thích. Tuy nhiên, đối với một ảnh bìa cho Fanpage doanh nghiệp hay thương hiệu muốn phát triển. Người dùng cần phải cân nhắc rất nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế ảnh bìa Facebook cho Fanpage như sau:

 • Nên lựa chọn kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage phù hợp. Điều này để tránh nội dung ảnh bị cắt xén. 
 • Người dùng nên tập trung vào chất lượng hình ảnh sắc nét và không bị mờ.
 • Ảnh bìa Fanpage phải khớp với thương hiệu gồm có logo, slogan và những thứ liên quan.
 • Lựa chọn màu sắc, văn bản và font chữ hợp lý để tạo được ấn tượng cho khách hàng. Ngoài ra, hình ảnh không nhiều chi tiết thừa và đặc biệt là những con chữ.
 • Người dùng cũng cần bổ sung thêm nút kêu gọi hành động ngay dưới hình ảnh. Điều này đảm bảo không ảnh hưởng đến bố cục chung của bức hình.
 • Cuối cùng, người dùng nên tham khảo những ý tưởng sẵn có từ những mẫu ảnh trên mạng.
Những lưu ý quan trọng khi thiết kế ảnh bìa Facebook
Những lưu ý quan trọng khi thiết kế ảnh bìa Facebook

Tham khảo thêm bài viết:

Lời kết

Việc tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook giúp mang lại hình ảnh chất lượng và rõ nét nhất. Không những thế, ảnh bìa này còn có thể là trang cá nhân, Fanpage hay Group. Kích thước ảnh bìa này trên điện thoại và máy tính cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kích thước này, hãy liên hệ ngay với Hạ Long Media nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *