Mỏ than Quảng Ninh

Mỏ than Quảng Ninh ở đâu? Vị trí các mỏ than ở Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh có vị trí địa lý đặc biệt, vừa có núi, biển, đồng bằng, trung du và biên giới và sân bay. Đây là tỉnh dồi dào trữ lượng than và địa điểm khai thác than chính trên cả nước. Vậy mỏ than Quảng Ninh nằm ở đâu? Chất lượng than ở đây thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau cùng Hạ Long Media để biết thêm chi tiết nhé!

Vị trí địa lý tỉnh Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Đông Bắc lãnh thổ Việt Nam, có diện tích 6.110,1 km2. Tỉnh Quảng Ninh chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 125km về phía Đông, bên cạnh đó Quảng Ninh giáp với các tỉnh và thành phố sau:

  • Phía Nam giáp với thành phố Hải Phòng.
  • Phía Bắc giáp với Trung Quốc.
  • Phía Tây giáp với tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Hải Dương và tỉnh Bắc Giang.
  • Phía Đông giáp với vịnh Bắc Bộ.

Quảng Ninh là một vùng kinh tế trọng điểm nằm ở phía Bắc – đây là nơi hội tụ nhiều điểm tham quan lý tưởng dành cho khách du lịch trong và ngoài nước. Ở đây, vịnh Hạ Long được coi như vịnh đường bờ biển đẹp nhất và thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Xem thêm:  Quản lý mật khẩu là gì? Các loại hình về quản lý
Quảng Ninh là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Đông Bắc lãnh thổ Việt Nam
Quảng Ninh là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Đông Bắc lãnh thổ Việt Nam

Ngoài ra tỉnh Quảng Ninh còn giàu tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản. Tài nguyên khoáng sản than đá ở đây có trữ lượng lớn nhất cả nước. Đây là một điểm khai thác than lý tưởng.

Tham khảo thêm dịch vụ: 

Chất lượng than đá tỉnh Quảng Ninh

Than đá ở Quảng Ninh có trữ lượng khoảng 3.6 tỷ tấn. Phần lớn than đá ở đây là dòng An – tra – xít với phần trăm Cacbon ở ngưỡng ổn định trên 80%. Than đá Quảng Ninh được tập trung chính ở 3 khu vực là: Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí và Đông Triều. Lượng than cho phép khai thác mỗi năm đến hàng chục triệu tấn.

Trữ lượng than đá ở Quảng Ninh được đánh giá sạch, ít pha tạp chất và chất lượng cao. Độ tinh khiết của than trên 65% cùng khả năng bốc cháy được nhiều doanh nghiệp kiểm chứng là rất tốt. Than Quảng Ninh thường có màu đen, ít có lỗ hở rỗng. Ngoài ra khi cầm cục than thương có chút dầu mỡ, khó rửa.

Than đá ở Quảng Ninh có trữ lượng khoảng 3.6 tỷ tấn
Than đá ở Quảng Ninh có trữ lượng khoảng 3.6 tỷ tấn

Than Quảng Ninh có chất lượng tốt nhất trên cả nước khi đốt than bạn sẽ thường không ngửi thấy mùi khó chịu bởi lượng lưu huỳnh trong than cực thấp.

Mỏ than Quảng Ninh ở đâu?

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang hướng tới việc xanh hóa các mỏ than. Việc để áp dụng và sử dụng những phương pháp khai thác tiên tiến sẽ giúp hiệu quả được khả năng khai thác trở nên tốt hơn. “ Mỏ xanh, mỏ hiện đại, mỏ sản lượng” đang là tiêu chí để khai thác than tại tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh 2 ngày 1 đêm

Tại Hạ Long, các mỏ than gồm: Hà Tu, Hòn Gai và Núi Béo. Tuy nhiên, các mỏ này đang trên kế hoạch khai thác giảm dần và trong thời gian tới có thể đóng hoàn toàn việc khai thác.

Một số doanh nghiệp khai thác than đá tỉnh Quảng Ninh

Than đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất để phát triển nền kinh tế. Hiện nay, số lượng doanh nghiệp khai thác và kinh doanh than Quảng Ninh ngày càng tăng. Bạn có thể tham khảo một số doanh nghiệp sau có kinh nghiệm lâu năm trong việc khai thác than đá tỉnh Quảng Ninh: 

  • Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hùng Mạnh.
  • Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin.
  • Công ty cổ phần Nhà Hà Thành.
  • Chi nhánh tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam – Công ty tuyển than Cửa Ông – TKV.
  • Công ty cổ phần than Hà Tu.
  • Công ty cổ phần Than Mông Dương.
Tỉnh Quảng Ninh đang hướng tới việc xanh hóa các mỏ than
Tỉnh Quảng Ninh đang hướng tới việc xanh hóa các mỏ than

Tại sao nên chọn mua than tại tỉnh Quảng Ninh?

Than đá Quảng Ninh đang trở thành cầu nối vững chắc giữa khách hàng với chủ doanh nghiệp. Quảng Ninh tự hào có nhiều đơn vị uy tín với nhiều kinh nghiệm trên thị trường cùng mong muốn mang tới những giá trị tốt đẹp nhất đến với mọi người như sau:

Chất lượng than đá tốt nhất thị trường

Điều này đã được nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá. Các đơn vị than luôn cam kết, các sản phẩm than đá tại đơn vị đã được kiểm tra và sàng lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng đến người dùng.

Xem thêm:  Cách mua hàng trên Alibaba siêu đơn giản số 1 trong tích tắc

Giá cả cạnh tranh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, than tại Quảng Ninh tìm được nguồn sản phẩm uy tín. Chính vì vậy, giá cả sản phẩm trên thị trường luôn ở mức thấp nhất.

Quy trình mua bán chuyên nghiệp

Đến với các đơn vị than tại tỉnh Quảng Ninh, quý khách được tư vấn rõ ràng về các loại than. Công dụng của từng loại than, cũng như cách sử dụng để sao cho tiết kiệm nhất. Quy trình bán hàng vô cùng chuyên nghiệp. Quý khách sẽ được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn để lựa chọn chính xác nhất loại than mà mình đang cần. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi cho bạn hàng để kiểm tra chất lượng than. Nếu thấy tốt, quý khách mới đặt hàng tại chúng tôi. 

Than đá Quảng Ninh trở thành cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp
Than đá Quảng Ninh trở thành cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp

Tham khảo thêm bài viết:

Lời kết

Qua bài viết trên đây, bạn đọc đã có câu trả lời cho mỏ than Quảng Ninh ở đâu? Đây chính là mỏ than có trữ lượng lớn nhất trên cả nước và đang được khai thác tất tốt. Hạ Long Media hy vọng bạn đọc có thêm thông tin về mỏ than Quảng Ninh và những địa điểm khai thác than Quảng Ninh hiện nay nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *