nhà thờ ở Móng Cái

Top 4 nhà thờ ở Móng Cái đẹp nhất hiện nay

Móng Cái Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng là nơi có nhiều phong cảnh đẹp mà còn có rất nhiều kiến trúc nhà thờ vô cùng độc đáo. Ngoài những địa điểm vui chơi thì nhà thờ chính là nơi mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây nhé. Bài viết dưới đây Hạ Long Media sẽ chia sẻ cho bạn top 4 nhà thờ ở Móng Cái đẹp nhất hiện nay nhé.

1. Thánh Đường Giáo Xứ Trà Cổ

Móng Cãi luôn được biết đến với bãi biển Trà Cổ cùng với rừng dương. Những du khách khi đến địa cầu của Tổ Quốc nhất định rằng không thể không ghé thăm nhà thờ Trà Cổ. Đây được coi là công trình tôn giáo mang đậm nét văn hoá và chính là bề dày của lịch ở nơi biên giới. Nhà thờ Trà Cổ còn được gọi là nhà Tràng Lộ. Cái tên này được xuất phát từ chính địa danh mà nhà thờ xây dựng. Nằm ở ngay khu Tràng Lộ của phường Trà Cổ với kiến trúc công trình độc đáo và mang trong mình dấu ấn của thời gian và lịch sử.

Ngày từ thế kỉ 19 nhà thờ đã được xây dựng để đáp ứng các nhu cầu của tôn giáo. Dần dần có rất nhiều gia đình công giáo ra Trà Cổ sinh sống và lượng giáo dận ở đây ngày càng tăng cao. Thời gian đầu nhà thờ được xây dựng vào năm 1880 nhưng đến năm 1979 do chiến tranh nên nhà thờ đã bị hư hỏng. Đến năm 1995 nhà thờ đã được nhân dân đóng góp và tu sửa lại, tuy nhiên vẫn dữ được diện mạo đầy khang trang và vô cùng đẹp.

Xem thêm:  Đi Móng Cái ăn gì ngon?
Nhà thờ Trà Cổ mang đặc trưng kiến trúc Gothic
Nhà thờ Trà Cổ mang đặc trưng kiến trúc Gothic

Tham khảo thêm dịch vụ: 

Nhà thờ Trà Cổ trước có diện tích trên 12.000 m2, quay về hướng Nam, được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic với nhiều mái vòm nhọn, hướng lên bầu trời. Mặt trước nhà thờ được thiết kế nhô lên với tháp chuông cao vút, mái tôn nhọn, khung cửa hình vòm. Hai bên mái được gắn nhiều bức phù điêu với họa tiết hoa văn uốn lượn.

Bên trong giáo đường được thiết kế hài hòa với hoa văn trang trí điêu khắc trên gỗ, mang dáng dấp của nền văn hóa bản địa. Hai bên mặt trong của giáo đường có gắn 14 đàng thánh giá, miêu tả về cuộc đời của chúa Jesu. Tại đây còn lưu giữ được một quả chuông đồng có niên đại trên 80 năm tuổi.

  • Địa chỉ: Tràng Vĩ, Móng Cái, Quảng Ninh

2. Nhà thờ giáo họ Hải Yên

Thời gian trước đây tại Hải Yên có rất nhiều người Hoa ở và sau biến cố biên giới năm 1979 họ đã trở về nước. Từ đó đã có rất nhiều người từ các tỉnh khác trở về đây lập nghiệp và lựa chọn nơi này là quê hương mới. Trong số đó phải kể đến tín hữu Công giáo phần lớn là dân gốc Đồng Chưa Ninh Bình thuộc giáo phận Phát Diệm. Thời gian đầu những người Công giáo này quy tụ cầu nguyện tại một gia đình. Sau nhiều năm cố gắng của Linh mục chính xứ Trà Cổ, Cha Giuse Bùi Quang Cường, cộng đoàn công giáo nhỏ bé này đã dần hình thành từng bước và Đức Giám mục giáo phận đã chính thức thành lập Giáo họ Hải Yên, thuộc xứ Trà Cổ. Số giáo dân hiện nay là 320 nhân danh.

Xem thêm:  Top 6 quán bún bò Huế ở Móng Cái ngon
Nhà thờ giáo họ Hải Yên
Nhà thờ giáo họ Hải Yên
  • Địa chỉ : Phường Hải Yên, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

3. Nhà Thờ Ninh Dương

Nhà thờ Ninh Dương được thành lập vào năm 1978 đến 1980 và do các tín hữu ở giáo xứ Trà Cổ đến đây để làm kinh tế. Vào năm 2010 nhà thờ đã được xây dựng trở nên đầy khang trang và đẹp đẽ. Hiện nay tại giáo họ có lên đến 118 hộ và hơn 514 nhân danh. Mặc dù đây chỉ là giáo họ mới thành lập, tuổi đời còn quá trẻ tuy nhiên lại luôn có nhiều bước tiến triển tốt đẹp. Hy rằng những chuyến viếng thăm của Vị đại diện Tòa thánh và Bề trên giáo phận sẽ giúp cho giáo họ Ninh Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhà Thờ Ninh Dương
Nhà Thờ Ninh Dương

Đức Giám mục giáo phận đã trao quyết định và chủ sự thánh lễ tạ ơn lên xứ của giáo xứ Ninh Dương vào lúc 10h30 sáng nay (13/4/2016). Cùng đồng tế, có cha xứ Giuse Ngô Văn Vàng, quý cha quản hạt Hòn Gai, Mạo Khê, Nam Am cùng quý cha khách. Tham dự thánh lễ đặc biệt này, ngoài cộng đoàn Ninh Dương còn có quý khách chính quyền, quý khách đến từ các giáo xứ bạn và nhất là có những người con Ninh Dương xa quê.

  • Địa chỉ: Ninh Dương, t/p Móng Cái, Quảng Ninh

Tham khảo thêm bài viết:

Xem thêm:  Top 6 đặc sản Hạ Long ngon khó cưỡng

4. Nhà Thờ Giáo Xứ Xuân Ninh

Ngôi thánh đường thất khang trang, nguy nga và lộng lẫy với những hàng cột gỗ lim to lớn, đen bóng láng, đứng trơ với thời gian. Với cái tháp chuông cao chót vót, sừng sững, trông rất đẹp và uy-nghi, được thiết kế hai quả chuông có đường kính 1m2. Vì thế, mỗi khi tiếng chuông nhà thờ đổ vào buổi ban mai, trưa hay chiều, thì tiếng ngân vang vẳng xa đến hai, ba chục cây số vẫn còn nghe thấy.

Nhà Thờ Giáo Xứ Xuân Ninh
Nhà Thờ Giáo Xứ Xuân Ninh

Sau nhiều năm qua nhà thờ đã có nhiều phần hư hại do thiên nhiên trong đó một số trụ tháp phụ đã bị gãy và hư hỏng. Tuy nhiên hiện nay nhà thờ được tu sửa các phần lại cẩn thận để làm di tích lịch sử cho các thế hệ con cháu sau này.

  • Địa chỉ: Hải Xuân, Móng Cái, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 0378 766 093

Lời kết

Bài viết trên Hạ Long Media đã chia sẻ đến các bạn top 4 nhà thờ ở Móng Cái đẹp nhất hiện nay. Nếu như bạn có chuyến đi du lịch đến Móng Cái thì đừng quên thăm quan những nhà thờ ở đây nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *