Quản lý mật khẩu

Quản lý mật khẩu là gì? Các loại hình về quản lý

Quản lý mật khẩu sẽ giúp bạn có thể bảo mật được tất cả những thông tin gần như tuyệt đối. Nhưng không phải ai cũng hiểu về cách quản lý cũng như những loại hình về quản lý này. Nếu bạn cũng vậy, hãy cùng Hạ Long Media tham khảo ngay bài viết sau để hiểu một cách chi tiết nhất.

Thế nào là quản lý mật khẩu?

Được biết, việc quản lý mật khẩu chính là một quá trình bảo mật và quản lý các mật khẩu. Quá trình này thực hiện ngay từ khi tạo ra mật khẩu cho đến lúc kết thúc dựa tên các quy tắc cố định. Hiện nay, trước thời buổi công nghệ thông tin đang rất phát triển, mật khẩu tạo ra nhiều và luôn cần được bảo mật. Đương nhiên, việc quản lý các mật khẩu đó trở nên quan trọng và cần thiết.

Quản lý mật khẩu – bảo vệ, giữ kín thông tin cần thiết
Quản lý mật khẩu – bảo vệ, giữ kín thông tin cần thiết

Ngoài ra, mật khẩu cũng đóng một vài trò giúp bảo vệ những thông tin mật. Và đối với những tin tặc, việc tấn công, đánh cắp mật khẩu sẽ rất dễ nếu không được quản lý chặt.

Tham khảo thêm dịch vụ: 

Có những loại hình quản lý mật khẩu nào?

Hiện nay, khi nói đến quản lý các mật khẩu sẽ có 2 loại gồm: quản lý các mật khẩu dành cho cá nhân và quản lý các mật khẩu dành cho doanh nghiệp. Cụ thể:

Xem thêm:  Lợn Móng Cái và kỹ thuật nuôi lợn hiệu quả

Mật khẩu cá nhân

Đây là một tập hợp về các cách bảo mật dành cho từng cá nhân với mục đích giữ kín thông tin. Phần lớn loại hình này thường sử dụng cho việc tạo tài khoản email, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, địa chỉ – thông tin liên lạc hay định vị…

Mật khẩu doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, việc quản lý mật khẩu để bảo mật các thông tin điều không thể thiều. Hình thức này chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ những thông tin về tài khoản công ty có đặc quyền về truy cập.

Cá nhân hay doanh nghiệp đều cần thiết sử dụng trình quản lý về mật khẩu
Cá nhân hay doanh nghiệp đều cần thiết sử dụng trình quản lý về mật khẩu

Hầu hết hình thức quản lý về mật khẩu của doanh nghiệp sẽ liên quan đến việc lưu trữ về các tài khoản quan trọng như:

  • Tài khoản của các quản trị viên cục bộ.
  • Các tài khoản về quản lý trị viên các miền.
  • Tài khoản gốc.
  • Tài khoản về dịch vụ.
  • Tài khoản về các ứng dụng.
  • Tài khoản về hệ thống.

Tham khảo thêm bài viết:

Lời kết

Việc sử dụng trình quản lý mật khẩu sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ kín thông tin quan trọng. Đặc biệt tránh các tin tặc có ý đồ xấu muốn phá hoại doanh nghiệp hay bôi nhọ nhân phẩm. Do đó, nếu cần bảo mật thông tin, tốt nhất bạn hãy sử dụng trình quản lý cho mật khẩu của mình nhé!

Xem thêm:  URL là gì? Cách tối ưu URL cho website theo chuẩn SEO

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *