Trường đại học ở Quảng Ninh

Trường đại học ở Quảng Ninh nào đào tạo chất lượng?

Trường đại học ở Quảng Ninh hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo chất lượng để các bạn học sinh lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Lựa chọn một môi trường học tập tốt sẽ giúp các em nắm vững kiến thức chuyên môn và thực hành tốt. Dưới đây là danh sách tổng hợp các trường đại học nổi bật mà Hạ Long Media đã đưa ra dưới bài viết, bạn đọc có thể tham khảo tìm hiểu.

1. Trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh

Trường đại học ở Quảng Ninh nổi tiếng thì không thể nào không nhắc đến trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh được. Là tiền thân của trường Kỹ Thuật Trung cấp Mỏ thành lập ngày 25/11/1958. Ngôi trường được nhiều người biết đến với hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực hoạt động.

Về sau trường được thủ tướng chính phủ ký quyết định nâng cấp thành trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ vào ngày 24/7/1996. Đến ngày 25/12/2007 từ trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0203.3871.292  +84-02033871292
 • Email: dhcnqn@qui.edu.vn
 • Fax: 0203.3871/092
 • Website: http://qui.edu.vn, http://facebook.com/daihoccnqn/
Trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh
Trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh

2. Trường Đại học Hạ Long 

Trong danh sách trường đại học ở Quảng Ninh tiếp theo được nhắc đến đó là trường đại học Hạ Long. Ngôi trường này hiện tại là trường đại học công lập trực thuộc của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Trường được thành lập vào năm 2014 trên cơ sở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh.

Xem thêm:  10+ Công ty thức ăn chăn nuôi ở Quảng Ninh chất lượng nhất

Hiện nay, trường có 20 ngành đào tạo thuộc trình độ cao đẳng, 5 ngành đào tạo thuộc trình độ trung cấp việc này được kế thừa và duy trì từ hai trường cao đẳng. Song song đó, Đại học Hạ Long đã mở 11 ngành đào tạo thuộc trình độ đại học gồm 4 lĩnh vực chính, gắn liền với trọng tâm phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh, gồm: Ngoại ngữ; Du lịch, dịch vụ;  văn hóa, nghệ thuật; kỹ thuật, công nghệ. Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Số 258, đường Bạch Đằng, phường Nam Khê – thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh
 • Cơ sở 2: Số 58 – đường Nguyễn Văn Cừ – thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh
 • Website: daihochalong.edu.vn
 • Email: tonghop@daihochalong.edu.vn
 • Điện thoại: (84 – 0203).3850304
 • Fax: (84 – 0203).3852174
Trường đại học Hạ Long
Trường đại học Hạ Long

Tham khảo thêm dịch vụ:

3. Trường đại học Ngoại Thương cơ sở tại Quảng Ninh

Trường đại học Ngoại Thương cơ sở tại Quảng Ninh được thành lập ngày 1/11/2009 trong giai đoạn khó khăn. Giai đoạn đầu thành lập trường gặp khá nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất. Lúc này đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường được tiếp nhận từ trường trung học Nông – Lâm – Ngư nghiệp Quảng Ninh chỉ có 5% có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ. 

Xem thêm:  Top 5 quán hải sản ở Móng Cái ngon và hấp dẫn nhất
Trường đại học Ngoại Thương Quảng Ninh
Trường đại học Ngoại Thương Quảng Ninh

Về sau được sự hỗ trợ của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ninh trường đã cố gắng phát triển để đứng vững được trong nghề. Hiện trường đang đào tạo hệ đại học chính quy các chuyên ngành như: Kinh doanh quốc tế, Kế toán kiểm toán, Du lịch khách sạn. Ngoài ra trường còn thực hiện một số phần học đào tạo sau đại học như: Luật Kinh tế, Kinh doanh Thương mại, Điều hành cao cấp EMBA, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh.

4. Văn phòng đại diện trường Đại học Mỏ – Địa Chất

Văn phòng đại diện trường đại học Mỏ – Địa Chất được thành lập với chức năng quản lý và phát triển các loại hình đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, … của Trường tại địa phương đặt Văn phòng đại diện và các địa phương trong khu vực nhằm đảm bảo tính đồng bộ và thống nhất với cơ sở tại Hà Nội.

Một số bài viết tham khảo khác:

Tại đây sẽ thu thập và xử lý các thông tin liên quan đến nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, …. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan phát triển các loại hình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác của Trường tại Quảng Ninh.

Xem thêm:  10+ nhà xe Móng Cái Thanh Hóa giá rẻ và uy tín nhất hiện nay

Tiếp nhận và xử lý các văn bản, công văn từ cơ sở chính, theo dõi thực hiện các văn bản, hợp đồng liên kết đào tạo. Triển khai hoạt động truyền thông, quảng bá, và là đầu mối tổ chức hoạt động tuyển sinh của Trường tại các doanh nghiệp trong khu vực Quảng Ninh.

5. Danh sách các trường cao đẳng tại Quảng Ninh

Ngoài những trường đại học ở Quảng Ninh kể trên thì cũng còn có các trường đào tạo hệ cao đẳng uy tín. Bao gồm: 

Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc

Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc thành lập ngày 12/11/2007. Gần 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được 24.325 lao động, đội ngũ cán bộ giảng viên, công nhân viên công tác giảng dạy ngày một hoàn thiện hơn về số lượng và chuyên môn. Cơ sở vật chất kỹ thuật luôn được củng cố, chất lượng đào tạo đã được xã hội chấp nhận.

Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có tiền thân là trường Trung học Y tế thành lập năm 1960, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cam kết sẽ đào tạo nguồn nhân lực y dược có chất lượng cao.

Lời kết

Qua những danh sách tổng hợp về trường đại học ở Quảng Ninh kể trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm nhiều điều thú vị. Nếu bạn chưa biết chọn trường nào để học thì hãy đến những danh sách gợi ý trên bài viết nhé. Cần hỗ trợ thêm thông tin gì khác bạn hãy đến với Hạ Long Media nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *