Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng là ai

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là những ai? Vì sao lại có cụm tên gọi đặc biệt như vậy? Họ có những đặc điểm như thế nào để xếp top tứ đại mỹ nhân lừng danh xứ Trung? Nếu bạn cũng yêu cái đẹp và muốn tìm hiểu về vấn đề này mời bạn cùng Hạ Long Media đón đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc gồm những ai?

Theo các thông tin được biết, tứ đại mỹ nhân Trung Quốc gồm có 4 người là Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi. Để hiểu rõ hơn về sắc đẹp của 4 người này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về từng người một. Cụ thể:

1. Tây Thi

Tây Thi còn được gọi là Tây Tử là một trong tứ đại đại mỹ nhân Trung Quốc thời Xuân Thu. Vốn là một cô gái nước Việt làm nghề dệt vải ở núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía Nam Chư Kỵ, tỉnh Chiết Giang Trung Quốc). Nổi tiếng xinh đẹp, đến mức “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ và yêu mến Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt Vương là Câu Tiễn. 

Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng
Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng

Tương truyền, một hôm khi Tây Thi đang cùng các thôn nữ đến giặt giũ bên sông. Khi nàng Tây Thi giặt, bóng nàng soi xuống mặt nước sông trong suốt vô cùng xinh đẹp. Trông thấy nàng cá mải nhìn say mê mà quên cả bơi dần dần lặn dưới đáy sông. Từ đó, người trong làng gọi nàng là “Trầm Ngư” cá chìm sâu dưới nước. 

Xem thêm:  Cách chơi LOL sever Trung Quốc dành cho người mới bắt đầu

Trước công nguyên, vào năm 494 nước Việt bị nước Ngô đánh bại, Việt Vương đã dùng “kế mỹ nhân” dâng nàng cho Phù Sai (là ngô Vương). Sau khi quay về, Câu Tiễn đã gây dựng binh lực, đánh bại Phù Sai Ngô Vương và trở thành giai thoại lịch sử nổi tiếng ở thời Xuân Thu.

>>Cách cài Alipay 

2. Vương Chiêu Quân

Một cái tên tiếp theo trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc đó là Vương Chiêu Quân có tên thật là Vương Tường. Nàng vốn là một cung nữ dưới thời nhà Tây Hán. Sắc đẹp của nàng được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp đó khiến chim nhạn đang bay trên trời cũng phải thẩn thơ mà sa xuống đất. Vương Chiêu Quân được sinh ra trong gia đình dưới thời Tây Hán. Nhờ sắc đẹp trời phú nàng được tuyển chọn vào cung nhưng không được Nguyên Đế biết đến. 

Vương Chiêu Quân – mỹ nhân hòa bình Trung Quốc
Vương Chiêu Quân – tứ đại mỹ nhân Trung Quốc mang ý nghĩa hòa bình

Truyền thuyết kể rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn phi tần theo các bức chân dung các cung nữ. Lúc bấy giờ, Mao Diên Thọ chỉ vẽ những bức tranh đẹp nhất cho cô gái nào hối lộ. Vương Chiêu Quân không hối lộ nên chân dung của nàng được vẽ cực kỳ xấu. Kể từ đó nàng phải chịu cuộc sống cơ cực nhiều năm trong cung, không có cơ hội nào để được Hán Nguyên Đế sủng ái. 

Xem thêm:  Top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay, đáng xem nhất

Vào năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu Hồ Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa với triều đình nhà Hán. Vương Chiêu Quân tự nguyện xin đi lấy chúa và được phong là Ninh Hồ Yên Hung. Nàng đi vào lịch sử Trung Quốc như một mỹ nhân hòa bình với nhiều cống hiến cho quốc gia và quan hệ hòa bình 2 dân tộc. Sắc đẹp của nàng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa Hung Nô và nhà Hán.

>> Cách mua hàng trên Alibaba

3. Điêu Thuyền

Điêu Thuyền là một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc xinh đẹp xuất hiện từ truyền thuyết dân gian Trung Hoa. Nàng bắt đầu được biết đến rộng rãi từ bộ tiểu thuyết cổ điển “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Sắc đẹp của nàng được ví như “Bế nguyệt” tức mặt Trăng phải giấu mình e thẹn trước vẻ đẹp trong sáng của nàng.

Điêu Thiều – mỹ nhân hư cấu tại Trung Quốc
Điêu Thiều – mỹ nhân hư cấu tại Trung Quốc

Điêu Thuyền sống dưới thời Hán Hiến Đế, vốn là một kỹ nữ trong phủ quan Tư đồ Vương Doãn. Nhờ sắc đẹp và sự khéo léo của mình Điều Thuyên đã dùng kế liên hoàn ly gián quan hệ Đổng Trác và đại tướng Lã Bố (là con nuôi). Cuối cùng đã nhờ tay Lã Bố giết chết Đổng Trác. Dù là nhân vật hư cấu, nhưng Điêu Thuyên vẫn được lưu giữ và đúc kết tại trong văn hóa Trung Hoa qua các tác phẩm liên quan đến Đổng Trác hay hí kịch Phụng Nghi Đình.

Xem thêm:  Cách cài Wechat: Khái niệm, cách cài đặt và lưu ý

4. Dương Quý Phi

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc cuối cùng chính là Dương Ngọc Hoàn (hay còn gọi là Dương Quý Phi) là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Theo lịch sử Trung Hoa, sắc đẹp của nàng được ví như Tư hoa, khiến hoa phải thu mình lại vì hổ thẹn. Nhắc đến nàng, là câu chuyện tình duyên với  Đường Huyền Tông trong khung cảnh xa hoa, ước lệ nhà Đường đang thịnh thế. 

Dương Quý Phi – mỹ nhân Trung Quốc khiến hoa cũng phải thẹn
Dương Quý Phi – mỹ nhân Trung Quốc khiến hoa cũng phải thẹn

Dương Quý Phi vốn không quan tâm đến chính trị triều đình nhưng vì được tôn sủng nên chị em gái nàng đều được phong làm phu nhân. Đồng thời anh em họ hàng của nàng là Dương Quốc Trung cũng có thể thao túng việc triều đình lúc bấy giờ. 

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết do An Lộc Sơn dấy binh làm loạn với danh nghĩa diệt trừ. Sau khi bị giết, Dương Quý Phi cũng bị treo cổ.

Lời kết

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc quả thực có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, nhưng cuối cùng kết cục đều rất bi thảm, bạc phận. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về cả 4 mỹ nhân Trung Quốc họ là ai và vì sao lại nổi tiếng đến bây giờ. Để cập nhật thêm những thông tin hay ho đừng quên ghé Hạ Long Media để theo dõi nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *